Tìm hiểu về tôm ngâm tương và cách làm tôm ngâm tương kiểu Nhật

Hiếu
Th 6 17/11/2023
Nội dung bài viết

Dạo gần đây những món ăn ngâm tương ngày càng trở nên phổ biến và trở thành xu hướng, đặc biệt là đối với giới trẻ. Trong số đó, không thể không kể đến món tôm ngâm tương tươi ngon đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu về món ăn này và cách làm tôm ngâm tương kiểu Nhật thông qua những thông tin hữu ích này nhé.

 

Tôm ngâm tương là món ăn như thế nào?

Tôm ngâm tương là món ăn có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc, được biến tấu từ cua ngâm tương hay còn được gọi với cái tên là ganjang gejang. Tôm ngâm tương qua nhiều nơi khác nhau sẽ có sự thay đổi nhất định để phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đó. Tôm ngâm tương kiểu Nhật cũng vậy, với nước tương Nhật đặc biệt kết hợp với sự tươi ngon của tôm sẽ tạo nên một hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

 

Tôm ngâm tương kiểu Nhật là một món ăn siêu bắt cơm.

Để có được món ăn ngon đúng chuẩn, bạn cần phải lựa chọn tôm thật tươi cùng một công thức hoàn hảo, đúng chuẩn vị Nhật . Hãy thử thực hiện cách làm tôm ngâm tươi kiểu Nhật dưới đây để có được bữa ăn thú vị dành cho bản thân và gia đình.

 

Cách làm tôm ngâm tương kiểu Nhật

Đầu tiên, để thực hiện cách làm tôm ngâm tương kiểu Nhật thì bạn cần chuẩn bị và sơ chế mốt số nguyên liệu như sau:

  • Tôm sú: Dùng khoảng 500g, lấy kéo cắt phần chân đầu, dùng tăm lược bỏ phần tủy tôm, rửa sạch qua nước muối.

  • Hành boaro

  • Tỏi: Khoảng 5 tép, băm vừa 

  • Ớt: Loại ớt để dùng bao gồm ớt đỏ và ớt xanh

  • Hành tây: 1 củ, thái thành từng lát mỏng

  • Gừng: Dùng một 1 củ nhỏ, thái thành từng lát

  • Táo: 1/2 trái, cắt mỏng thành lát nhỏ

  • Tiêu hạt

  • Chanh

  • Nước tương 

  • Mirin

  • Đường vàng

Sau khi chuẩn bị những loại nguyên liệu nêu trên, chúng ta sẽ tiến thành thực hiện cách làm tôm ngâm tương nhé.

Tôm sú cần phải thật tươi và ngon thì món ăn mới đạt chất lượng được.

Trước tiên, bắt lên một nồi lớn rồi cho vào 600ml nước lọc, 200ml Mirin, 1 muỗng rưỡi đường vàng, 300ml nước tương. Sau đó, dùng vá khuấy nhẹ nhàng thật đều cho tất cả hòa tan với nhau.

Cho vào các loại gia vị và rau củ quả vừa sơ chế lúc nãy vào, bao gồm: hành boaro, gừng, táo, tiêu, hành tây, ớt.

Nấu phần nước tương ngâm này tầm khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Trong lúc đợi nước tương sôi thì bạn có thể cắt nhỏ thêm 1 ít ớt sừng và hành boaro kèm vài lát chanh xắt mỏng cho món ăn hấp dẫn hơn.

Sau khi nấu xong phần tương, chúng ta sẽ dùng vợt lưới chắt hết phần xác để lược bỏ sau đó chờ cho tương nguội đi.

Dùng một lọ thủy tinh hoặc hộp đựng để cho tôm vào. Múc phần nước tương vừa nấu cùng hành boaro, ớt và chanh đã cắt cho vào. Sau đó, đậy nắp lại thật kỹ.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món tôm ngâm tương kiểu Nhật rồi đó cả nhà, khá đơn giản đúng không nào? 

 

Những điều lưu ý khi thực hiện cách làm tôm ngâm tương

Để món ăn này ngon đúng chuẩn thì chúng ta cần lưu ý một số điều nhất định:

  • Cần lựa chọn những nguyên liệu chất lượng để thực hiện, nhất là tôm, cần phải thật tươi.

  • Phải để phần nước tương nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh, nếu không có thể sẽ làm phần tương bị chua, không ngon.

  • Tôm ngâm tương để trong khoảng nửa ngày là có thể dùng được ngay nhưng xuất sắc nhất vẫn là trong vòng 1 ngày.

  • Sau khi mở nắp cá hồi ngâm tương thì nên sử dụng liền trong ngày không nên để qua đêm vì sẽ giảm chất lượng của món ăn.

  • Bạn có thể tự thêm bớt nguyên liệu, nêm nếm phần tương sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bạn có thể theo dõi công thức của Chef Hoshi Phan thông qua video này.
 

Vậy là bạn đã bỏ túi được cách làm tôm ngâm tương kiểu Nhật đơn giản này rồi. Hãy thử áp dụng ngay tại nhà để có thêm một món ngon dành cho bản thân và gia đình trong những bữa ăn hằng ngày nha. Nếu không có thời gian để thực hiện, bạn có thể tham khảo Món tôm ngâm tương kiểu Nhật của nhà Kani Food, đảm bảo tươi ngon chất lượng, giá cả phải chăng nhé.

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết