Tôm sốt Thái và cách làm tôm sốt Thái

Hiếu
Th 7 02/12/2023
Nội dung bài viết

Nhắc đến tôm là mọi người sẽ nghĩ ngay đến nhiều món ngon hấp dẫn và đặc sắc. Một trong số đó không thể không kể đến công thức tôm sốt Thái nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Nếu bạn muốn biết cách làm tôm sốt Thái đơn giản, hãy theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.

 

Tìm hiểu về món tôm sốt thái 

Đất nước Thái Lan cũng khá nổi tiếng về một nền ẩm thực đa dạng với hương vị cay nồng và chua đặc trưng. Sốt Thái cũng là một trong những nước chấm và nước sốt kết hợp tuyệt vời với những loại hải sản, đặc biệt là tôm. 

 

Tín đồ hải sản thì làm sao bỏ qua món Tôm sốt Thái được ?

Chính vì thế, món tôm sốt thái cũng từ đó ra đời và được nhiều người đón nhận. Điều đặc biệt là món ăn này có thể giữ nguyên được hương vị tươi ngon của tôm sống hòa quyện với nước sốt chua cay cuốn hút. Vừa loại bỏ đi được vị tanh của tôm sống vừa mang lại một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị.

Món ăn này thường xuất hiện trong những bữa tiệc hoặc những nhà hàng mang phong cách Thái. Dần dần món ăn trở nên phổ biến và hiện diện trong những bữa cơm gia đình của người Việt và Thái.

 

Cách làm tôm sốt Thái đơn giản

Món tôm sốt Thái cũng có thể thực hiện ngay tại nhà với cách làm tôm sốt Thái tương đối dễ và nhanh gọn:

Bước 1. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên chúng ta cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết, tất cả đều khá dễ tìm kiếm và mua được:

  • 400g Tôm tươi

  • Sả

  • Hành tím

  • Tỏi

  • Gừng

  • Ớt sừng

  • Ngò rí

  • Nước cốt chanh

  • Chanh

  • Gia vị để làm sốt Thái: đường, nước mắm, tương ớt, ớt bột, bột ngọt, mù tạc, nước cốt chanh.

Tôm thì mình rửa thật sạch. Cắt đầu, lột vỏ ra cho thật sạch, chẻ đường sống lưng để loại bỏ tủy. Cho tất cả tôm vào với 5 muỗng nước cốt chanh kèm một chút muối và trộn đều lên để cho tôm tái. Cuối cùng là cho đá vào để giữ lạnh tôm.

Để thực hiện cách làm tôm sốt Thái thì cần phải lựa chọn loại tôm chất lượng.

 

Cắt thái sả và gừng thiệt là mỏng. Ớt sừng, hành tím và tỏi thì cũng băm nhỏ.

Cho tất cả vào cối xay cùng với ngò rí, đường. Xay thật nhuyễn tất cả lại với nhau.

 

Bước 2. Pha nước sốt

Bước tiếp theo của cách làm tôm sốt thái chính là pha nước sốt, đây cũng là bước khá quan trọng, quyết định ít nhiều đến độ ngon của món ăn.

Cho vào 3 muỗng nước mắm và 3 muỗng tương ớt, ½ muỗng ớt bột và ⅕ muỗng bột ngọt. Thêm vào 5 muỗng nước cốt chanh và cuối cùng là ⅓ muỗng mù tạc. 

Khuấy thật đều tay để hỗn hợp sốt này được hòa tan. Cho tất cả nguyên liệu vừa nãy mới xay xong vào và tiếp tục khuấy đều để chúng trộn lẫn để cho ra phần sốt thật hấp dẫn.

 

Bước 3. Trang trí và thưởng thức

Dùng một chiếc dĩa thật đẹp và xếp tôm vào xung quanh, dùng những lát chanh còn dư cắt thật mỏng và xếp vào giữa đĩa để trang trí cho đẹp mắt.

Phần đầu tôm bạn có thể mang đi chiên để thưởng thức và trang trí cho món ăn này. Với cách làm tôm sốt thái này thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng hết nguyên liệu tôm của mình. Phần thịt tôm sống kèm nước sốt ăn cùng với đầu tôm chiên giòn chắc chắn sẽ mang lại một hương vị vô cùng đặc biệt.

 

Cách làm tôm sốt Thái như trên khá đơn giản và không mất quá nhiều công sức. Bạn có thể áp dụng theo để trổ tài và mang đến cho những người thân yêu món tôm sốt Thái chua cay đặc biệt này nhé. Chúc các bạn có thể thực hiện một cách thành công tốt đẹp.

Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này, bạn có thể tham khảo Tôm sú sốt Thái của nhà Kani Food với công thức độc quyền đến từ Chef Hoshi Phan cùng những nguyên liệu tốt nhất. Đảm bảo món ăn vừa ngon mà giá cả lại phải chăng nữa.

BẠCH TUỘC NGÂM TƯƠNG

99,000₫

BẠCH TUỘC SỐT THÁI

99,000₫

CÁ HỒI NGÂM TƯƠNG

159,000₫

CÁ HỒI SỐT THÁI

159,000₫

COMBO A: CÁ HỒI, TÔM, TRỨNG

339,000₫


ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết