Cách làm bạch tuộc sốt Thái ngon chuẩn vị

Hiếu
Th 2 18/12/2023
Nội dung bài viết

Nhắc đến những món sốt thái thì mọi người không thể bỏ qua bạch tuộc sốt thái tươi ngon, đậm đà. Những miếng bạch tuộc dai sần sật kèm theo hương vị cay nồng, thú vị của nước sốt chắc chắn sẽ rất hao cơm cho mà xem. Hãy cùng Kani Food tìm hiểu về cách làm bạch tuộc sốt Thái nhé

 

Tìm hiểu về món bạch tuộc sốt Thái

Bạch tuộc là một loại nguyên liệu được đông đảo những tín đồ hải sản yêu thích, thường xuất hiện trong những bữa tiệc ăn uống. Bạch tuộc chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi và có hương vị thơm ngon. Đa phần bạch tuộc sẽ mang một vị tanh nhẹ tự nhiên, khi thấm nước sốt Thái chắc chắn sẽ rất ngon và dễ ăn. Đặc biệt hơn hết là món bạch tuộc sốt Thái khi sử dụng với cơm trắng rất hợp hoặc dùng làm mồi nhậu

Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này thì bạn cũng có thể áp dụng ngay cách làm bạch tuộc sốt thái tại nhà dưới đây.

 

Bạch tuộc sốt Thái siêu ngon và hấp dẫn.

 

Bước 1. Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết, tất cả đều khá dễ tìm kiếm và mua được ở những cửa hàng xung quanh.

  • 500g Bạch tuộc

  • Sả

  • Hành tím

  • Ngò rí

  • Nước cốt chanh

  • Chanh

  • Tỏi

  • Gừng

  • Ớt sừng

Gia vị để làm sốt Thái: Gồm ớt bột, bột ngọt, mù tạc, nước cốt chanh, đường, nước mắm, tương ớt.

Bạch tuộc thì mình rửa thật sạch với nước muối, cắt thành lát vừa ăn tùy thuộc vào sở thích. Có thể trụng sơ với nước sôi hoặc ăn sống. Nếu muốn ăn sống thì nên vắt chanh vào và để vào đá lạnh để giữ độ tươi. Để thực hiện cách làm bạch tuộc sốt Thái thì cần phải lựa chọn loại bạch tuộc chất lượng.

 

Kế đến là sơ chế các nguyên liệu còn lại:

  • Cắt thái sả và gừng thiệt là mỏng. Ớt sừng, hành tím và tỏi thì cũng băm nhỏ.

  • Cho tất cả vào cối xay cùng với ngò rí, đường. Xay thật nhuyễn tất cả lại với nhau.

 

Bước 2. Pha nước sốt

Bước tiếp theo của cách làm bạch tuộc sốt thái chính là pha phần sốt, đây cũng là bước khá quan trọng, quyết định ít nhiều đến độ ngon của món ăn này.

Cho vào 3 muỗng nước mắm cùng 3 muỗng tương ớt, ½ muỗng ớt bột và ⅕ muỗng bột ngọt. Thêm vào 5 muỗng nước chanh với là ⅓ muỗng mù tạc. 

Khuấy thật đều để hỗn hợp này được hòa tan với nhau. Cho tất cả nguyên liệu vừa nãy mới xay xong vào và tiếp tục khuấy đều để cho ra phần sốt Thái thật hấp dẫn.

 

 

Bước 3. Trang trí và thưởng thức

Dùng một chiếc dĩa thật đẹp và xếp bạch tuộc vào xung quanh, dùng những lát chanh còn dư cắt thật mỏng và xếp vào giữa đĩa để trang trí cho đẹp mắt. Bạn cũng có thể tận dụng một cái hộp và cho bạch tuộc sốt Thái vào và cất vào tủ lạnh. Mỗi khi cần ăn thì sẽ lấy ra dùng.

Cách làm bạch tuộc sốt Thái tương đối đơn giản và không mất quá nhiều thời gian, công sức. Bạn có thể áp dụng theo để trổ tài và mang đến cho những người thân yêu hoặc đổi mới những bữa ăn hằng ngày của gia đình. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công nhé.

Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này với công thức đặc biệt đến từ Chef Hoshi Phan thì bạn có thể tham khảo Bạch tuộc sốt Thái của nhà Kani Food. Đảm bảo món ăn vừa ngon chuẩn vị mà giá cả lại phải chăng nữa.

ThemeSyntaxError
Nội dung bài viết