Cá hồi ngâm tương và cách làm cá hồi ngâm tương
Hiếu
Th 6 03/11/2023
Nội dung bài viết
Cá hồi ngâm tương là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa cá hồi tươi ngon và hương vị đặc biệt của tương làm cho món này trở thành một sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm cá hồi ngâm tương đúng chuẩn để bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà.
Tìm hiểu về món cá hồi ngâm tương
Hầu hết các món ngâm tương như cá hồi, trứng, tôm, cua,.... đều có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc. Món cá hồi ngâm tương dần phổ biến trên khắp thế giới và có nhiều sự thay đổi theo từng quốc gia và vùng miền. Tại Nhật Bản, người ta sử dụng các hải sản ngâm trong nước tương đậu nành với công thức đặc biệt, biến tấu giúp món ăn này trở nên đặc trưng và khác biệt hơn.
Cá hồi ngâm tương trở thành hiện tượng dạo gần đây.
Đối với cá hồi tươi thì việc ngâm tương sẽ khiến cho món ăn dễ thưởng thức hơn so với sashimi. Đặc biệt là đối với những ai không thể ăn được đồ sống. Món ăn này thường được dùng chung với cơm trắng và cũng có thể là lựa chọn để thay đổi những bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn.
Cách làm cá hồi ngâm tương đơn giản
Để thực hiện cách làm cá hồi ngâm tương bên dưới đây, trước tiên bạn cần chuẩn bị và sơ chế một số nguyên liệu:
Cá hồi: Nên chọn loại phi lê cá hồi tươi, mới, chất lượng tốt thì mới có thể đạt được độ ngon chuẩn vị. Rửa thật sạch cá hồ, cắt thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước
Hành boaro: Cắt rời thành từng miếng nhỏ
Tỏi: Khoảng 5 tép, băm vừa
Ớt: Gồm ớt đỏ và ớt xanh
Hành tây: 1 củ, thái thành từng lát mỏng
Gừng: Cắt lát 1 củ nhỏ
Táo: Nửa trái, cắt mỏng thành lát nhỏ
Tiêu hạt
Chanh: Nửa trái
Nước tương
Mirin
Đường vàng
Nguyên liệu trong cách làm cá hồi ngâm tương khá đa dạng.
Sau khi chuẩn bị xong, chúng ta sẽ tiến thành thực hiện cách làm cá hồi ngâm tương như sau các bạn nhé.
Đầu tiên, bắt lên một nồi lớn và cho 600ml nước lọc, 200ml Mirin, 1,5 muỗng đường vàng, 300ml nước tương Nhật. Sau đó, dùng vá khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp này hòa tan đều với nhau.
Cho tất cả nguyên liệu vừa sơ chế khi nãy vào, bao gồm: hành boaro, hành tây, ớt, gừng, táo, tiêu
Nấu phần nước tương ngâm này trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Trong lúc chờ đợi thì bạn có thể cắt thêm 1 ít ớt sừng và hành boaro kèm vài lát chanh xắt mỏng.
Sau khi nấu xong phần tương, chúng ta sẽ dùng vợt chắt lọc hết phần xác ra, chờ cho tương nguội hẳn.
Dùng một lọ hoặc hộp đựng và sắp các miếng cá hồi phi lê vào. Đổ phần nước tương vừa nấu cùng hành boaro, ớt và chanh đã cắt. Sau đó, đậy nắp lại thật kỹ.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cá hồi ngâm tương rồi đó cả nhà, thật đơn giản đúng không nào?
Những điều lưu ý khi thực hiện cách làm cá hồi ngâm tương
Để món ăn này ngon hơn và đạt được hương vị đúng chuẩn thì chúng ta cần lưu ý một số điều sau:
Cần lựa chọn những nguyên liệu chất lượng để thực hiện, đặc biệt là cá hồi, cần phải thật tươi và chắc thịt.
Phải để phần nước tương thật nguội rồi mới cho vào hộp và để vào tủ lạnh, nếu không sẽ không bảo quản được lâu và không ngon.
Cá hồi ngâm tương ngâm trong khoảng nửa ngày là có thể dùng được nhưng ngon nhất vẫn là trong vòng 1 ngày.
Sau khi mở nắp cá hồi ngâm tương thì nên sử dụng ngay trong ngày, để lâu sẽ mất đi hương vị vốn có của nó.
Cũng có thể tự thêm bớt nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình.
Cá hồi ngâm tương ngon cần phụ thuộc vào khả năng của người thực hiện.
Tuy cách làm cá hồi ngâm tương ăn này đơn giản và dễ thực hiện nhưng cũng tốn khá nhiều thời gian từ việc chuẩn bị nguyên liệu, nấu tương cho đến đợi cá hồi ngấm gia vị. Bạn có thể tham khảo phần Cá hồi ngâm tương của thương hiệu Kani Food, đảm bảo thơm ngon, chất lượng từ cá hồi Na-Uy với công thức độc quyền từ Chef Hoshi Phan.
ThemeSyntaxError